10:51 EDT Thứ bảy, 25/03/2023

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1290386

Cổng thông tin

Hội chợ truyền thống Khoa Quản trị
Hội thi Thuyết minh viên Du lịch giỏi Khoa Quản trị lần 1
Thông tin giảng viên

Trang nhất » Thông tin » Thông tin tuyển sinh

Giới thiệu: NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Chủ nhật - 05/05/2019 05:35
Giới thiệu: NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Giới thiệu: NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

1. Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
1.      Giới thiệu về ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh du lịch, quản lý và điều hành Tour du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong lĩnh vực du lịch.
2.      Mục tiêu đào tạo: Sinh có kiến thức nền tảng cơ bản về kinh tế - xã hội; các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, marketing, quản lý điều hành tour/khu du lịch, hướng dẫn thuyết minh v.v, đặc biệt, chú trọng năng lực sử dụng ngoại ngữ trong học tập và công việc. Có ý thức tự rèn luyện, tính năng động, tích cực, không ngại khó khăn thử thách; xây dựng đức tính chân thành niềm nở với mọi người và trên hết là tinh thần phục vụ.
3.     Thực hành, thực tập: Chương trình kiến tập, thực tập được xây dựng xuyên suốt từ năm đầu đến năm cuối, từ thụ động đến chủ động, từ tour trong ngày đến tour dài ngày. Cụ thể: Hồ Chí Minh City tour, Củ Chi - Tây Ninh, miền Tây – đồng bằng Cửu Long, Nha Trang – Đà Lạt, Hội An – Đà Nẵng – Huế - Quảng Bình. Ngoài ra, sinh viên còn được đưa đến các doanh nghiệp du lịch hàng đầu của địa phương và khu vực để cộng tác và thực tập tốt nghiệp. Lợi thế của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nằm ở việc dễ dàng làm cộng tác viên hướng dẫn Tour cho các công ty kinh doanh du lịch trong quá trình học.

Hình ảnh: Sinh viên thực tập chuyên ngành Tour Nha Trang – Đà Lạt (05 ngày 04 đêm)
4.      Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp:
Trong thời gian học tại trường, sinh viên được Khoa phối hợp với Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Đào tạo kỹ năng giới thiệu các việc làm bán thời gian gần với chuyên ngành đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch, Nhân viên điều hành Tour; Nhân viên phụ trách Booking dịch vụ, Nhân viên Marketing – Sales tour v.v. Hàng năm, trường tổ chức đưa doanh nghiệp đến trường để trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên. Sinh viên được Nhà trường và Khoa hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để tìm được một việc làm thích hợp với chuyên ngành và sở thích của bản thân. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong hai khóa gần nhất (K2012 & K2013) luôn ở mức khá cao, lần lượt là 90% và 95% do nhu cầu tuyển dụng khá lớn.
Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hiện đang hợp tác với trường, gồm có: Cty TNHH Kinh doanh du lịch Vinh Đệ Lộc; Công ty Du lịch Vietholidays; Công ty CP ĐT TM Du lịch Đất Việt; VietTravel – Chi Nhánh Đồng Nai, Saigontourist – Chi nhánh Đồng Nai.
5.      Những tố chất phù hợp với ngành: Năng động, cởi mở, trung thực, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, cầu tiến; không ngại thử thách, luôn sẵn sàng phục vụ.
6.      Những môn học tiêu biểu của ngành đào đạo: Tổng quan du lịch, Tâm lý học đại cương, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Quản trị kinh doanh lữ hành, Marketing du lịch, Tâm lý và giao tiếp kinh doanh du lịch, Giao tiếp xuyên văn hóa, Thiết kế và xây dựng tour, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Tuyến điểm du lịch, Du lịch quốc tế, Quản trị khu du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực, Nghiệp vụ lữ hành.
Bằng cấp:Sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
7.      Liên hệ tư vấn:TRUNG TÂM TUYỂN SINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI
Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.399.8285 – 0251.261.2241 - Hotline: 0986 39 7733 (Thầy Huy)
Website: http://www.dntu.edu.vn
Mail: tuyensinh@dntu.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/dntuedu

Nguồn tin: Khoa Kinh tế - Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quản trị, du lịch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ

TIẾP NỐI SỰ THÀNH CÔNG         Cùng với chiến lược đào tạo nguồn nhân lực của Đại học Công Nghệ Đồng Nai, kết hợp với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, kiến thức thực tiễn phong phú và đa dạng là nền tảng để Khoa...

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn ngành nào học tại Khoa Kinh tế - Quản trị?

Quản trị kinh doanh

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị văn phòng

Ngôn ngữ