20:50 ICT Thứ năm, 11/08/2022

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4834

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1213661

Cổng thông tin

Hội chợ truyền thống Khoa Quản trị
Hội thi Thuyết minh viên Du lịch giỏi Khoa Quản trị lần 1
Thông tin giảng viên

Trang nhất » Thông tin » Hình ảnh hoạt động

Tọa đàm khoa học: “Nghiên cứu mô hình tăng trưởng kinh tế dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (innovation) của Việt Nam đến năm 2030”.

Thứ ba - 22/05/2018 09:19
Tọa đàm khoa học: “Nghiên cứu mô hình tăng trưởng kinh tế dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (innovation) của Việt Nam đến năm 2030”.

Tọa đàm khoa học: “Nghiên cứu mô hình tăng trưởng kinh tế dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (innovation) của Việt Nam đến năm 2030”.

       
Buổi Tọa đàm Khoa học do Trường Đại học Kinh tế TP. HCM phối với Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức vào lúc 14h00 ngày 17/5/2018. Tham gia Tọa đàm có các Sở, Ban ngành, doanh nghiệp và các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Tỉnh Đồng Nai. Về phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có sự tham gia của Cô Phạm Thị Mộng Hằng – Phụ trách Bộ môn QTKD-VP, Cô Cao Thị Thắm và Cô Phạm Thị Kim Ngân (Giảng viên).

        Đầu tiên, Bà PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Thư ký đề tài hiện là Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM phát biểu mục đích và nội dung của buổi tọa đàm. Theo đó, tọa đàm xoay quanh 4 vấn đề chính cần thảo luận như sau: (1) Thực trạng mô hình kinh tế tại Việt Nam hiện tại; (2) Việc ứng dụng Khoa học Công nghệ tại Đồng Nai có những rào cản gì? (3) Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chuyển giao Khoa học Công nghệ; (4) Những biện pháp hạn chế rào cản, giúp tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu, dựa trên nền tảng Khoa học Công Nghệ.


Hình ảnh: PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Thư ký đề tài - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM
(trái)

Tiếp đến, từng thành viên tham dự buổi Tọa đàm nêu lên những ý kiến, nhận định về những vấn đề trên. Các ý kiến xoay quanh về một số nội dung như:
       Đối với Nông nghiệp: Quy trình chăm sóc có vấn đề, chưa đáp ứng được các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, tự phát, giá cả và chất lượng không ổn định.
      Đối với Công nghiệp: Các chính sách hỗ trợ Công nghiệp chưa được truyền thông rộng rãi; Chính sách vay vốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp thời gian tương đối ngắn. Việt Nam chủ yếu dựa trên kim ngạch xuất khẩu để tăng trưởng kinh tế nhưng ngành công nghiệp đa phần là gia công, nguyên vật liệu thì nhập khẩu từ nước người dẫn đến số tiền các doanh nghiệp Việt Nam thực hưởng chỉ khoảng 5-10%.

   Các chính sách pháp luật thay đổi nhanh chóng làm cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan ngại; Thủ tục hành chính phức tạp chưa đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng CN 4.0; Nhiều doanh nghiệp không có vốn để đổi mới công nghệ…

Cuối cùng, các thành viên tham dự tọa đàm đã nhất trí một số giải pháp đề xuất như: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh nhà; Đề xuất tăng thời gian vay vốn của các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; Ứng dụng các đề tài dự thi Starup vào thực tiễn; Truyền thông rộng rãi các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và “phong trào 4.0” đến dân chúng.Hình ảnh buổi hội thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ

TIẾP NỐI SỰ THÀNH CÔNG         Cùng với chiến lược đào tạo nguồn nhân lực của Đại học Công Nghệ Đồng Nai, kết hợp với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, kiến thức thực tiễn phong phú và đa dạng là nền tảng để Khoa...

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn ngành nào học tại Khoa Kinh tế - Quản trị?

Quản trị kinh doanh

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị văn phòng

Ngôn ngữ