08:42 EST Thứ hai, 24/02/2020

Thực tập chuyên ngành 2 Khoa Quản Trị - một trải nghiệm thực tế tuyệt vời

Thứ năm - 26/04/2018 10:06
Thực tập chuyên ngành 2 Khoa Quản Trị - một trải nghiệm thực tế tuyệt vời

Bước vào đợt thực tập với tâm thế học hỏi là chính, củng cố trau dồi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Tôi được phân công về phòng Hành chính Tư pháp của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và làm việc tại kho lưu trữ. Được sự hướng dẫn của các anh chị trong cơ quan, tôi bắt tay vào làm một số công việc như phân loại và sắp xếp hồ sơ lý lịch tư pháp, viết bìa hồ sơ lý lịch tư pháp, tra cứu hồ sơ trên kho lưu trữ v.v.

Hình ảnh: thực tập của tôi tại Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai

Những tuần tiếp theo tôi được thử sức với công việc của một chuyên viên, đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác cao như: Tiếp cận phần mềm nhập lý lịch hồ sơ tư pháp điện tử, nhập bản án, nhập bản án đầu vào và sử dụng máy trong văn phòng (máy photocopy, máy in...) giúp tôi có được một số kỹ năng nghiệp vụ nhất định.

Hình ảnh: thực tập của tôi tại Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai

Thời gian thực tập với tôi trôi qua rất nhanh, tôi thực sự nuối tiếc rất nhiều, về những bài học chưa kịp học, những con người thân quen phải rời xa. Qua chuyến thực tập, khiến tôi cảm thấy cần rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng, nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để trở thành một nhân viên văn phòng chuyên nghiệp tự tin sải bước tìm chân trời xây dựng ước mơ sau khi ra trường.
Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, các thầy cô Khoa Quản trị đã quan tâm, động viên và tạo điều kiện để chúng tôi có được đợt thực tập thành công tốt đẹp.

Hình ảnh: chúng tôi đang cùng nhau thực hiện các công việc được giao tại Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Liên - Nguyễn Thị Thanh Tuyền Lớp 15DVP1