07:50 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1195706

Cổng thông tin

Hội chợ truyền thống Khoa Quản trị
Hội thi Thuyết minh viên Du lịch giỏi Khoa Quản trị lần 1
Thông tin giảng viên

Trang nhất » Thông tin » Hình ảnh hoạt động

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch là nhiệm vụ trọng tâm

Thứ tư - 19/06/2019 16:20
Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch là nhiệm vụ trọng tâm

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch là nhiệm vụ trọng tâm

Ngày 19/6/2019, Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch đồng nai 2019 tại Khách sạn Đồng Nai - số 57, Phạm Văn Thuận, TP. Biên Hòa, Đồng nai.
             Hội nghị chú trọng đối thoại giữa các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc nhằm đưa ra giải pháp xử lý phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cũng như hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh du lịch, đào tạo nhân lực du lịch, quảng bá hình ảnh,…
             Với sự tham dự của Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ông  Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở VHTT&DL, Đại diện các Sở, Ban ngành và các Doanh nghiệp du lịch, các Trường có đào tạo ngành du lịch trên địa bàn Tỉnh.
Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
             Tại Hội nghị, Bà Đặng Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL báo cáo kết quả hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo đánh giá Ngành Du lịch Tỉnh có nhiều bước phát triển mạnh. Cụ thể số lượt khách du lịch đến Đồng Nai tham quan và lưu trú đạt 2,477,000 lượt tăng  11,4% so với cùng kỳ, doanh thu du lịch đạt 850 tỷ đồng tăng 17,5% so với cùng kỳ.
              Báo cáo của Sở VHTT&DL cũng chỉ ra 07 nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2019, đó là:
              1.    Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch
              2.    Huy động cá nguồn lực đầu tư, phát triên hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch
              3.    Phát triển sản phẩm du lịch
              4.    Tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch
              5.    Đảm bảo môi trường du lịch, an toàn cho du khách
              6.    Đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch
              7.    Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch.
             Trong đó, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh
            Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cũng chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phải bắt tay với các cơ sở đào tạo nhân lực du lịch cùng thực hiện nhiệm vụ đào tạo, xây dựng các chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo điều kiện cho lao động du lịch gắn bó với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.
Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch năm 2019
           Là Thành viên của Hiệp Hội du lịch Đồng Nai, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự Hội nghị với mong muốn kết nối doanh nghiệp, sở ban ngành, nhằm nắm bắt nhu cầu nhân lực du lịch của các doanh nghiệp; Thực hiện vai trò chủ chốt trong việc đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao nhằm cung ứng cho các đối tác trong địa bàn tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ.
           Như ý kiến chỉ đạo của ông Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở VHTT&DL, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai ngày càng chú trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực du lịch. Cụ thể hóa từ việc cải tiến Chương trình đào tạo, rút ngắn thời lượng học lý thuyết tại trường, tăng cường thời lượng học thực hành và thực tập thực tế tại doanh nghiệp đến việc mời các doanh nghiệp đồng hành cùng góp ý xây dựng chương trình đào tạo, đưa ra các chuẩn đầu ra phù hợp, đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho sinh viên ngay từ năm nhất. Sau khi tốt nghiệp, người học đảm bảo đạt chuẩn đầu ra đúng và đủ các tiêu chí mà doanh nghiệp cần.
Hội nghị thảo luận các vấn đề về du lịch
            Theo các doanh nghiệp du lịch, họ đều gặp khó khăn vướng mắc lớn nhất là nguồn nhân lực du lịch, tuyển nhân lực trái ngành, hoặc nhân lực địa phương chưa qua đào tạo, việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng phục vụ khách du lịch, uy tín của đơn vị kinh doanh du lịch cũng như hình ảnh của du lịch Đồng Nai.
             Để phát triển du lịch nhanh và bền vững cần các điều kiện về kinh tế, tài nguyên du lịch, cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch, các chính sách của các Sở, Ban, Ngành,… Trong đó, phát triển nguồn nhân lực du lịch cũng là một yêu cầu cấp thiết. Đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay khi ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: ThS. Đoàn Thị Thanh Vân _ Phó Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU: NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

1. Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 1.      Giới thiệu về ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh du lịch, quản lý và điều hành Tour du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, phân công...

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn ngành nào học tại Khoa Kinh tế - Quản trị?

Quản trị kinh doanh

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị văn phòng

Ngôn ngữ