06:57 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10513

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1195665

Cổng thông tin

Hội chợ truyền thống Khoa Quản trị
Hội thi Thuyết minh viên Du lịch giỏi Khoa Quản trị lần 1
Thông tin giảng viên

Trang nhất » Giới thiệu

GIỚI THIỆU: NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

  1. Tên ngành: Quản trị kinh doanh
  2. Giới thiệu về ngành: Quản trị kinh doanh là quá trình quản trị một doanh nghiệp nhằm giúp cho doanh nghiệp hoạt động ổn định và tăng trưởng. Quản trị một doanh nghiệp bao gồm việc quản lý các hoạt động sản xuất - kinh doanh, ra quyết định, cũng như việc tổ chức con người và các nguồn lực khác để đạt được mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể.  Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau của doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng đối với ngành này là rất lớn và ổn định.
  3. Mục tiêu đào tạo: Sinh viên có nền tảng kiến thức cơ bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, đồng thời có kỹ năng thực hiện các chức năng quản trị doanh nghiệp như xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chính sách kinh doanh, chương trình, dự án kinh doanh của doanh nghiệp; tổ chức bộ máy quản trị doanh nghiệp; tổ chức, điều hành, kiểm soát quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; phân tích, chẩn đoán, đánh giá doanh nghiệp; tái cấu trúc và tổ chức lại doanh nghiệp cho thích ứng sự thay đổi môi trường.
  4. Thực hành, thực tập:
Thời lượng thực hành tại trường chiếm 20% tổng thời gian đào tạo. Ngoài ra, chương trình thực tập tại doanh nghiệp được chia thành 03 giai đoạn. Sinh viên được đi kiến tập doanh nghiệp ở ngày học kỳ thứ nhất của năm đầu tiên. Lần lượt sang năm thứ 2 và 3, sinh viên được đi thực tập chuyên ngành 1 tại một doanh nghiệp thương mại và thực tập chuyên ngành 2 tại doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Thời gian thực tập chuyên ngành thường kéo dài từ 1 đến 1,5 tháng. Vào năm cuối cùng của chương trình đào tạo, sinh viên sẽ bước vào kỳ Thực tập tốt nghiệp liên tục trong vòng 03 tháng và làm việc như một nhân viên chính thức tại doanh nghiệp. Với chương trình thực hành, thực tập như trên, sinh viên được kỳ vọng không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập môi trường kinh doanh năng động ngay sau khi ra trường.Hình 1: Sinh viên kiến tập doanh nghiệp tại công ty JPT – Khu chế xuất Tân Thuận


  1. Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp:
Trong thời gian học tại trường, sinh viên được Khoa phối hợp với Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Đào tạo kỹ năng giới thiệu các việc làm bán thời gian gần với chuyên ngành đào tạo, tư vấn và giới thiệu đơn vị thực tập trong suốt quá trình học. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí ở các phòng, ban như: Phòng Marketing – Bán hàng; Phòng Kế hoạch – Quản lý sản xuất; Phòng Xuất Nhập Khẩu,  Phòng Nhân sự, Phòng Cung ứng v.v. Hàng năm, trường tổ chức đưa doanh nghiệp đến trường để trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên. Sinh viên được Nhà trường và Khoa hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để tìm được một việc làm thích hợp với chuyên ngành và sở thích của bản thân. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong hai khóa gần nhất (K2012 & K2013) lần lượt là 88% và 91%.
Hiện nay, trường đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Cụ thể, sinh viên được đi kiến tập tại các doanh nghiệp như Công ty TNHH Bình Tiên Bitis, Công ty TNHH Yakult Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty TNHH Vedan, Metro Biên Hòa, Công ty cổ phần kho vận JPT, Công ty bao bì Nhật Bản và thực tập chuyên ngành 1, 2 tại Siêu thị Lotte Mart – CN Đồng Nai, Công ty Chang shin Việt Nam, Siêu thị Coopmart Đồng Nai và Công ty CP ĐT&KD Golf Long Thành. Sau thời gian thực tập, đã có rất nhiều cựu sinh viên của Khoa được giữ lại làm việc. Một số bạn sau thời gian thử thách đã và đang giữ những vị trí quan trọng của doanh nghiệp.
  1. Những tố chất phù hợp với ngành: Đam mê kinh doanh; Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán; Có tư duy logic, nhạy bén, thích giao tiếp với nhiều người, có khả năng thuyết phục người khác.
  2. Những môn học tiêu biểu của ngành đào đạo: Quản trị marketing, Quản trị Sản xuất & dịch vụ, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị bán hàng, Quản trị chiến lược, Quản trị tài chính, Nghiệp vụ Xuất Nhập Khẩu, Kinh doanh kho vận.
  3. Bằng cấp: Sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy cử nhân ngành Quản trị kinh doanh do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  4. Liên hệ tư vấn:
TRUNG TÂM TUYỂN SINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI
Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.399.8285 – 0251.261.2241 - Hotline: 0986 39 7733 (Thầy Huy)
Website: http://www.dntu.edu.vn
Mail: tuyensinh@dntu.edu.vn


 

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế - Quản trị?

Rất không hài lòng

Không hài lòng

Bình thường

Hài lòng

Rất hài lòng

Ngôn ngữ